Thịt bò thăn

240.000₫
Phần lưng là nơi cung cấp những miếng thịt bò ngon nhất. Thịt thăn bò thường được ưa chuộng bởi đó là loại thịt bò mềm và nhiều nạc nhất. Chính vì vậy, thịt thăn bò cũng rất đắt và các bà nội trợ cũng

THỊT BÒ THĂN- THỊT ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT

Phần lưng là nơi cung cấp những miếng thịt bò ngon nhất. Thịt thăn bò thường được ưa chuộng bởi đó là loại thịt bò mềm và nhiều nạc nhất. Chính vì vậy, thịt thăn bò cũng rất đắt và các bà nội trợ cũng rất kỹ lưỡng trong những khâu chế biến. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước chuẩn bị thịt thăn bò trước khi nấu

 

1 Loại bỏ các đường gân
Nếu bạn có đủ tiền,hãy mua loại thịt bò thăn đã được cắt sẵn để việc chế biến được dễ dàng hơn. Tuy nhiên, thịt bò thăn thái sẵn sẽ có giá cao hơn so với thịt thăn nguyên miếng. Bạn cũng có thể tự mình thái thịt. Đầu tiên, loại bỏ nhữngmúi cơ chạy dọc theo chiềudài của thịt Hãy sử dụng mộtchiếc dao lóc xương để rạch những đường cắt nông dọc theo các chuỗi cơ để loạibỏ chúng nhanh hơn. Tiếp theo, sửdụng con dao lóc xương để tiếp tục loại bỏ những phần màu bạc ở đầu miếng thịt.
 
2 Cắt thịt
Hãy xác địnhphần nào của miếng thịt thăn mà bạn sẽ sử dụng để nấu. Phần mềm nhất của thịt thăn chính là phầntrung tâm của miếng thịt, phầnnày được gọi là  Chateaubriand, thường đượcsử dụng để làm món filet mignon. Bạn cũng có thể sử dụng phần đầu(phần rộng nhất) hoặc đuôi (phần hẹp nhất) của miếng thịt thăn để làm món bò hầm hoặc bò tẩm nước sốt
Khi bạn đã tách phần trung tâm của miếng thịt thăn khỏi phần đầu và đuôi, cắt thành miếng 2,5 đến 5 cm. Cách này sẽ khiến cho miếng thịt thăn nhanh chín hơn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nấu nguyên miếng thịt thăn nhưng phải đảmbảo cho các phần chín đều.
 
3 Ướp thịt
Một số người cho rằng không nên uớp thịt thăn, bởi như vậysẽ làm mất đi hương vị tinh tế của thịt. Bạncó thể chuẩn bị thịtthăn đơn giản bằng cách xát thịtvới tỏi và rắc lên một chút tiêu. Ngoài ra, có một cách khác để chuẩn bị thịt là phủ lên một muỗng dầu oliu hoặc bơ, sau đó rắc lên một ít muốivà tiêu.
Nếu bạn muốn thưởng thức thịt được ướp kĩ càng, hãy nhớ kĩ công thức sau: Sử dụng từ ¼  đến½ cốc hỗn hợp gia vị cho mỗi kg thịt. Bạn nên ướp thịt trong vật đựng bằng thép không gỉ hoặc thủy tinh. Cuốicùng, hãy nhớ rằng đừng nên ướp quá 24 tiếng nếu bạn không muốn món thịt trở nên quá mềm.
 
4 Nấu thịt thăn
 
Cách chế biến thịt thăn phổ biến thường là nướng hoặc quay. Nếu bạn muốn nướng thịt thăn, hãy trở thịt mỗi phút cho đến khi miếng thịt chín đều.Thời gian cần để mỗimặt được nướng chín phụ thuộc vào độdày của miếng thịt.
Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
Nội dung đánh giá chi tiết viết ở đây