Diềm thăn

200.000₫
Diềm thăn bò mang tới cho bạn nhiều món ăn ngon

Diềm thăn giúp bạn chế biến thành nhiều món ăn ngon,  hấp dẫn

Diềm thăn bò sốt vang

Công thức Công thức làm món thịt bò sốt vang có nhiều, về đại để điểm chung to nhất là có thịt bò, cà chua, ngũ vị hương, và rượu (mà không nhất thiết phải là rượu vang đỏ).
Nguyên liệu:
- Diềm thăn bò 300gr: thái miếng đều theo ý (thái to chút để khi nấu chín, miếng thịt ngót vừa miệng ăn)
- Nửa củ hành tây vừa vừa: băm nhỏ
- Hành hương và tỏi mỗi thứ một củ, gừng một miếng nhỏ: làm sạch rồi băm nhuyễn
- Chút bột gia vị
- Chút tiêu xay 
- Chút bột ngũ vị hương và bột quế
- Một thanh quế nhỏ, một hai cái bay leaves (ý tưởng bay leaves học từ công thức của em Trang ở blog Savoury Days)
- Hai quả cà chua bóc vỏ bỏ hạt rồi xắt nhuyễn
- Rượu vang đỏ
- Bơ nhạt và dầu ăn
- Bột bắp mịn (corn starch - hết bột mỳ nên mình dùng bạn này)
- Hành hoa và rau mùi 
Thực hiện:
- Ướp thịt bò với hành hương, tỏi, gừng băm nhuyễn, bột gia vị (ướp đậm để sau khi nấu thịt bò gặp nước nhạt đi là vừa), chút xíu tiêu xay, bột ngũ vị hương, bột quế và 1-2 thìa súp rượu vang đỏ. Bọc kín tô thịt ướp cho tủ lạnh buổi sáng, đến cuối chiều thịt ngấm gia vị đem ra nấu là vừa.
- Bắc cái nồi sứ cho nóng nồi thì cho chút bơ vào, chờ bơ tan chảy thì cho hành tây băm nhỏ vào đảo.
- Đến khi hành ngấm bơ và thơm thì cho thịt bò vào đảo tiếp. Được một lúc thì rắc đều tay bột bắp mịn vào nồi để bột quyện vào các phần thịt.
- Chừng thịt đã chín tới thì cho nước vào nồi, bổ túc bay leaves và quế thanh rồi đậy vung và đun lửa to.
- Trong lúc đun thịt, bắc cái chảo láng tý xíu dầu ăn rồi cho cà chua xắt nhuyễn vào đảo. Lửa để vừa phải, cái cần là sự kiên nhẫn, chờ đến khi cà chua chín mềm và trở thành hỗn hợp sốt cà chua mịn đều thì cho cái bạn cà chua này vào nồi thịt.
- Tùy người ăn thích nhiều ít nước thì gia giảm lượng nước trong nồi. Khi món trong nồi sôi thì vớt bọt rồi vặn nhỏ lửa, đậy lại vung và để nồi nấu sôi âm ỉ.
- Nếu bận chạy ra chạy vào thì thậm chí với cái nồi đất này, có thể tắt bếp để sau đó, trước khi vào bữa thì đun lại lần nữa. Trước khi bắc nồi khoảng hai ba phút thì cho thêm chút rượu vang (optional).
Đánh chén:
- Ăn với hành hoa thái nhỏ (cho ít để điểm sắc) và rau mùi để nguyên cọng hoặc xắt khúc dài chừng đốt ngón tay (để tăng cường vị).
- Mình thích dùng bánh phở khô để làm món phở bò sốt vang. Sợi bánh phở khô dai dai ăn với bạn này rất hợp! Và với món phở bò sốt vang, còn cho thêm hai thứ rau củ nữa là vài lát hành tây thái mỏng cùng mấy cọng cần tây thái khúc vừa đốt ngót tay. 
I. HƯỚNG DẪN THANH TOÁN : 1. Thanh toán tiền mặt Thực phẩm Việt Nam áp dụng hình thức thu tiền mặt (do nhân viên giao hàng thu) tại các địa điểm chúng tôi có thể giao hàng tới thuộc phạm vị Hà Nội hoặc thanh toán trực tiếp tại quầy thu ngân của Công ty Trường hợp địa điểm giao hàng là Ngoại thành, Ngoại tỉnh hoặc Nội thành thành phố Hà Nội, nhưng khác với địa điểm thanh toán , chúng tôi sẽ thu tiền trước 100% giá trị hàng + phí vận chuyển theo cước phí đã thỏa thuận 2. Thanh toán chuyển khoản Áp dụng cho trường hợp ngoại thành Hà Nội và các tỉnh thành khác, xin Quý khách vui lòng thanh toán phí mua hàng qua tài khoản sau: - Đến Ngân hàng gần nơi ở của quý khách nhất để chuyển tiền/chuyển khoản theo thông tin chi tiết chúng tôi cung cấp: Số tiền, Tên đơn vị, số tài khoản, Ngân hàng mở tài khoản, nội dụng chuyển tiền/chuyển khoản. - Ngay khi nhận được báo "Có" từ Ngân hàng, chúng tôi sẽ tiến hành xác nhận với Quý khách và xuất hàng giao hàng cho quý khách trong thời gian quy định. - Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về sai sót trong quá trình chuyển khoản hoặc chuyển khoản sai thông tin, quý khách phải làm việc với ngân hàng để được xử lý ổn thỏa, chỉ khi nào tiền được chuyển đến tài khoản của chúng tôi, chúng tôi sẽ xác nhận với quý khách. Trong một số tình huống quý khách có thể nhờ phía ngân hàng mà quý khách thực hiện giao dịch hoặc ngân hàng của chúng tôi sử dụng để kiểm tra đối chứng cần thiết.
Nội dung đánh giá chi tiết viết ở đây
0911 219 089