Cách nấu bún thang Hà Nội

Admin
28, March, 2017
Thủ đô Hà Nội không chỉ nổi tiếng về phong cảnh đẹp, con người đẹp mà còn nổi tiếng về phần ẩm thực với những món bún phở truyền thống lâu đời. Một trong số đó là món bún thang một món ăn vô cùng nổi tiếng giữa đất Hà thành này, mà hầu hết các khách du lịch khi đến Hà Nội thì đều không thể bỏ qua món ăn này. Ngày hôm này mình sẽ giới thiệu đến chị em công thức nấu món bún thang truyền thống của chúng ta, với công thức này bạn không cần phải ra quán mà vẫn có thể thưởng thức ngay tại nhà cùng với gia đình của mình.
 
Chuẩn bị:
 
-  1 nửa con gà nên dùng loại gà ta sẽ ngon hơn
 
-  2 quả trứng: có thể là trứng vịt hay trứng gà đều được
 
-  100gr giò lụa
 
-  Xương ống để ninh nước dùng
 
-  Bún sợi nhỏ
 
-  Tôm sú, tôm khô
 
-  Râu mực khô
 
-  Hành lá, hành khô, rau răm, gừng, nấm hương, củ cải khô
 
-  Gia vị gồm: nước mắm, hạt nêm. Đường phèn, giấm, đường cát trắng, mắm tôm
 
Sơ chế:
 
-  Gà mua về rửa cho sạch, sát muối quanh gà rồi rửa lại bằng nước sạch
 
-  Giò lụa các bạn thái chỉ
 
-  Rau thơm rửa sạch thái nhỏ
 
Các bước thực hiện:
 
-  Hành khô và gừng các  bạn nên nướng cháy nhưng đừng nướng cháy quá sau đó đập dập. Nướng như vậy sẽ làm thơm hơn.
 
-  Gà đã làm sạch cho vào nồi luộc ngập nước, nước sôi cho thêm chút hạt nêm, hành khô, gừng đã đập dập vào đun trong khoảng 30 phút cho gà chín hẳn rồi vớt ra cho vào chậu nước lạnh, sau đó xé hoặc thái phần thịt thành miếng nhỏ và mỏng.
 
-  Xương ống cho vào đun sôi 1 lượt với nước rồi chắt bỏ đi, sau đó tiếp tục cho xương vào rang với 1 thìa bột canh, rồi bạn sử dụng nước luộc gà cho vào để ninh xương, ninh cho mềm xương, càng ninh lâu nước càng ngọt.
 
-  Tôm khô rửa sạch cho vào chảo rang thơm , râu mực cho vào nướng.
 
-  Cho tôm khô, râu mực, nấm hương rửa sạch cho vào nồi nước dùng cho thêm chút đường phèn vào ninh cùng với xương để ninh trong 2-3 giờ.
 
-  Trứng đập ra bát đánh cho tan rồi cho vào chảo tráng trứng thật mỏng, để nguội rồi đem thái chỉ.
 
-  Tôm sú cho vào luộc rồi bóc vỏ giã nhỏ cho lên chảo sao vàng với chút dầu ăn và mắm.
 
-  Củ cải khô ngâm nước cho nở bạn nên ngâm bằng nước nguội  trong khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch trộn đều với dấm, đường, với tỷ lệ 2:1 ngâm trong 30 phút.
 
-  Cuối cùng trần bún qua nước sôi rồi cho vào bát, xếp lần lượt từng loại nguyên liệu ăn kèm lên trên bún, thêm rau thơm rồi chan nước dùng lên là bạn đã có 1 bát bún thang ngon tuyệt do chính tay mình làm ra.
 
-  Chúc bạn thành công với món này!
 
[IMG]  
 

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0911 219 089