Dê nguyên con đông lạnh nhập khẩu tại Úc, bỏ đầu mổ sạch, trong lượng khoảng 7-16 kg/con
Thịt dê Úc nguyên con đông lạnh, trọng lượng từ 7 - 15kg/con được bỏ đầu mổ sạch, bảo quản ở -18 độC. Đặc điểm của thịt dê Úc là được chăn nuôi tự nhiên trên đồng cỏ nên thịt rất mềm và thơm ngon, được nhiều khách hàng sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon từ thịt dê.
Hình ảnh thịt dê nguyên con
Món thịt dê xào lăn
Nguyên liệu:
- Thịt dê đã lọc xương: 200 gr
- Hành tây: 100 gr
- Dứa: 50 gr
- Lạc rang chín đã xảy sạch vỏ: 50 gr
- Bột cà ri: 1 gói (3 gr)
- Gừng, hành khô, tỏi, sả, tía tô (hoặc ngổ hương), hạt nêm, bột canh.
Thực hiện:
Bước 1: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt đem thái nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng một chút nước, xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt. Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái múi cau. Hành khô bóc bỏ vỏ, thái mỏng. Sả rửa sạch, bằm nhỏ phần gốc, phần thân thì đập dập rồi cắt khúc. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Tía tô, rửa sạch thái nhỏ.
Bước 2: Thịt dê lọc bỏ xương, thái thành những miếng mỏng. Đem thịt dê bóp cùng hỗn hợp muối, gừng, rượu. Đun sôi một nồi nước nhỏ có pha dấm, cho thịt dê vào chần qua. Vớt thịt dê ra, rửa sạch lại, để cho ráo nước rồi ướp thịt dê với nước cốt dứa, bột cà ri, bột canh, hạt nêm và một nửa chỗ tỏi, gừng, sả.
Bước 3: Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo, cho hành vào phi cho hơi vàng rồi vớt ra (không nên phi vàng ươm, khi vớt ra sức nóng của dầu sẽ làm cháy hành).
Bước 4: Gạn bớt dầu ăn trong chảo ra một cái bát. Cho chỗ gừng, tỏi, sả còn lại vào phi thơm rồi cho thịt dê vào xào.
Bước 5: Cho luôn hành tây vào xào cùng thịt dê cho đến khi hành tây bớt hăng nhưng vẫn còn giòn thì cho lá tía tô vào, đảo đều. Nêm nếm thêm hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Bước 6: Xúc thịt dê xào lăn ra đĩa, rắc hành phi và lạc rang lên trên rồi ăn nóng.