Ngao nhồi tôm thịt hấp

Admin
28, Tháng Ba, 2017
Ngày cuối tuần bạn thay đổi thực đơn vào bếp với món ngao nhồi tôm thịt. Món ăn biến tấu từ món ngao ưa thích của cả gia đình, tuy hơi mất thời gian nhưng những ngày nghỉ ngơi thế này mà bạn làm món ăn này chiêu đãi ông xã món ăn này đảm bảo ông xã bạn sẽ nhìn bạn với ánh mắt thán phục. Nào cùng vào bếp để thực hiện nhé.
 
Nguyên liệu:
 
- ngao to khoảng 15 con
 
- 200g tom su
 
- 250g thịt lợn
 
- 3 nấm hương 
 
- 15g bột bắp hòa với 15ml nước
 
- 7.5g muối; đường, hạt tiêu, dầu mè vừa đủ; 5g cà phê bột bắp
 
Cách làm:
 
- Ngao rửa sạch, ngâm trong nước hai tiếng cho ngao nhả bớt cát. Có thể cho thêm ít ớt tươi vào để ngao nhanh mở miệng.
 
-Thịt lợn làm sạch sau đó cho vào xay nhuyễn, nếu bạn không có máy xay bạn có thể dung dao băm nhuyễn. Sau đó cho vào bát thêm chút gia vị trộn đều lên.
 
- Nấm hương ngâm nước cho nở, đem rửa sạch rồi cắt nhỏ. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
 
- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, băm nhỏ. 
 
- Sau đó thêm tôm vào bát thịt đã trộn đảo đều lên.
 
[IMG] 
 
Thêm nấm, rau mùi băm nhỏ vào, trộn đều. Cho vào tủ lạnh ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
 
- Ngao sau khi ngâm xong, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc cho đến khi ngao mở miệng thì ngay lập tức tắt bếp. Vớt ngao ra.
 
- Lấy thịt ngao ra khỏi vỏ và tách đôi vỏ ngao thành hai nửa rời nhau.
 
Rắc một ít bột bắp lên vỏ ngao để chống dính.
 
- Nhồi thịt đầy vào vỏ ngao sau đó để lên trên là một miếng thịt ngao. Úp nốt vỏ ngao còn lại lên.
 
Sau khi làm hết các nguyên liệu, cho ngao vào nồi hấp 8 phút là chín, cho ra đĩa.
 
Lấy một ít nước ngao cho lên bếp đun sôi rồi cho bát nước bột bắp đã hòa tan với nước vào, đun cho sôi lại, nêm nếm thêm gia vị cho ngon, rồi đổ ra bát và rưới lên đĩa ngao nhồi tôm thịt hấp!
 
Món ngao nhồi tôm thịt hấp này cũng giúp cả nhà thay đổi khẩu vị quen thuộc đấy nhé!
 
[IMG] 

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: