Món tôm sú xốt gấc

Admin
28, Tháng Ba, 2017
Món mới lạ muốn bật mí cho các bạn đây , đó chính là món tôm sú xốt gấc. Thường ngày chúng ta chỉ biết trái gấc để nấu xôi có màu đỏ hấp dẫn, thơm ngon, nhưng hôm này gấc không phải là nấu xôi nữa mà là kết hợp với tôm sú tạo nên hương vị hoàn toàn mới lạ. 
 
Nguyên liệu:
 
 
-  Gấc khoảng nửa trái là đủ
 
-  Hành tây 1 củ
 
-  Húng lùi, rau mầm
 
-  Tỏi, hành tím
 
-  Gia vị: xốt mayonnaise, muối, rượu trắng, hạt nêm
 
Cách làm:
 
-  Tôm sú bạn mua về làm sạch, nếu bạn mua tôm sú đông lạnh thì giã đông rồi làm sạch. Sau đó bạn bóc vỏ, bỏ đầu nhưng nên chừa phần đuôi.
 
-  Hành tây bóc vỏ bổ múi cau
 
-  Hành tím và tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ
 
-  Húng lủi rửa sạch, vớt ra để ráo nước
 
-  Rau mầm nhặt và loại bỏ rễ, bỏ lá úa, rửa sạch rồi vớt ra để ráo.
 
-  Gấc bạn nên chọn những quả gấc chín, bổ đôi quả gấc bởi chỉ cần dung nửa quả là đủ không cần nhiều. Bạn múc gấc ra tô và loại bỏ hạt, dung thìa nạo luôn phần thịt vàng của gấc. Cho gấc ra tô.
 
-  Cho vào tô gấc nửa thìa muối, 1 thìa rượu rồi tán nhuyễn.
 
-  Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn cho hành, tỏi vào phi thơm, sau đó là cho gấc đảo đều và đun sôi. Sau đó cho tôm và hành tây vào xào, them chút hạt nêm cho vừa miệng.
 
-  Đun khoảng 15 phút bạn tắt bếp rồi cho xốt mayonnaise vào và trộn đều tất cả lên.
 
-  Rau mầm cho ra đĩa, cho tôm sú xốt gấc lên trên rồi trang trí với rau húng lủi.
 
 

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: