Cách nấu mỳ ý hải sản ngon

Admin
28, Tháng Ba, 2017
Hàng ngày ăn cơm đôi khi bạn và gia đình cũng cảm thấy có chút chán ngấy, hôm nay mình giới thiệu đến các bạn món mỳ ý hải sản,với nguyên liệu là những hải sản tươi dễ mua, đễ tìm thấy giúp món ăn thêm phần hấp dẫn, để mỗi bữa ăn thấy ngon miệng hơn. Công thức nấu món này cũng không hề khó bạn hoàn toàn có thể làm được. Hãy đổi mới thực đơn để mỗi bữa cơm trong gia đình hấp dẫn hơn.
 
Nguyên liệu:
 
-  Mỳ ý: số lượng tùy theo ý thích của bạn, tùy theo số người ăn
 
-  Tôm sú, ngao
 
-  Rượu vang trắng, cà chua, hành tây, tỏi, mùi tây, cỏ xa hương, lá húng tây khô
 
-  Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu…
 
Chế biến:
 
-  Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu
 
-  Ngao khi mua về cho vào ngâm nước lạnh để trong khoảng 1 tiếng để cho ra hết bẩn sau đó cho vào nồi luộc chín, khi nào ngao mở nắp thì là đã chín, vớt ra bát.
 
-  Hành tây và cà chua thái hạt lựu, tỏi băm nhỏ
 
-  Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào đun nóng lên thì cho tỏi vào phi thơm, tiếp tục cho hành tây vào.
 
-  Tiếp tục cho cà chua thái hạt lựu vào hoặc bạn cũng có thể dùng xốt cà chua cho trực tiếp vào cũng đươc. Đảo đều xào cho cà chua nát và có màu.
 
-  Tiếp đến cho ngao cùng với tôm vào xào chung, rắc thêm chút gia vị, hạt nêm, bột ngọt tiêu nêm cho vừa miệng là được. Cho thêm chút rượu trắng vào đảo đều.
 
 
-  Nấu 1 nồi nước sôi cho chút muối cùng với dầu olive, sau đó cho mỳ ý vào luộc chín, khi mỳ chín vớt ra cho ráo nước. Khi mỳ đã ráo nước cho vào hỗn hợp ngao tôm đảo đều, tắt bếp trình bày ra đĩa.
 
[IMG]  
 

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: