Cách làm món thịt gà nướng mật ong

Admin
28, Tháng Ba, 2017

Món thịt gà nướng mật ong chỉ nhắc tới thôi đã làm nhiều người chảy nước miếng rồi. Tuy nhiên để chế biến được món ăn này sao cho ngọt vị, ngấm đều thì không hẳn mẹ nào cũng biết cách ướp đâu nhé. Hãy cùng mình vào bếp và xem hướng dẫn chế biến món này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Thịt gà đông lạnh
- Tương ớt, mật ong, xì dầu, nước mắm, muối, hạt nêm, ớt bột, hành và tỏi.

Công đoạn ướp gà:
- Thịt gà mua về làm sạch, xát muối đều sau đó rửa sạch bằng nước. 
- Dùng dao khía ở những chỗ thịt gà dầy, khó chín để gà dễ ngấm gia vị.
- Hành và tỏi làm sạch, bắm nhỏ rồi cho lần lượt các gia vị tương ớt, xì dầu, nước mắm, hạt nêm, đường, ớt bột và cuối cùng là mật ong vào bát đã có hành tỏi trên, khuấy đều cho các gia vị tan hết.
– Ướp gà cùng với hành tỏi, tương ớt, mật ong, xì dầu, nước mắm, hạt nêm, đường, ớt bột, dầu hào
– Bọc lại bằng màng nhựa bọc thực phẩm và ướp trong nửa ngày
– Gà sau khi ướp xong xếp vào khuôn
– Phết nước sốt lên trên bề mặt gà.

[​IMG] 

Công đoạn nướng gà:

– Vặn lò ở 200oC, 2 lửa (bật quạt đối lưu nếu có) trước 10 phút
– Đặt khay nướng ở rãnh dưới, nướng 30 phút
– Cứ cách 10 phút, lấy gà ra phết nước sốt 1 lần
– Hết 30 phút, lấy gà ra phết nước sốt thêm lần nữa
– Cho khay nướng lên rãnh giữa, nướng thêm 20 phút
– Sao khi gà chín, lấy gà ra đĩa, chặt thành miếng rồi bày ra đĩa thưởng thức

Các bạn lưu ý không nên phết mật ong ngay từ đầu vì sẽ làm gà cháy rất nhanh.
Nhìn món thịt gà nướng mật ong thật hấp dẫn đúng không nào, chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.
[​IMG]

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: