Cách làm món cải xanh nhồi cá thu

Admin
28, March, 2017
Mùa cưới đến bạn hay phải đi tiệc tùng, ăn cưới nhiều phải tiếp xúc với nhiều món ăn dầu mỡ, tiếp xúc nhiều với bia rượu làm bạn và gia đình cảm thấy chán ngán. Hôm nay mình xin giới thiệu cho các chị em món cải xanh nhồi cá thu, đây là một món ăn thanh đạm rất tốt và giúp bạn đỡ ngấy khi phải đi ăn tiệc quá nhiều. Món này nguyên liệu chính là cá thu và cải bẹ xanh, đây là 2 nguyên liệu không khó tìm, mùa này thì cải bẹ đang rất nhiều nên có thể dễ dàng mua.
 
Nguyên liệu:
 
-  cá thu khoảng 200g
 
-  Cải bẹ xanh khoảng 3 cây bạn nên chọn loại cải bẹ to
 
-  Hành ngò, tiêu xay, bột năng, dầu hào
 
Chế biến:
 
-  Cá thu bạn băm nhỏ phần thịt lọc bỏ xương, không thì bạn cũng có thể băm nhỏ phần thịt
 
-  Hành ngò xắt nhuyễn
 
-  Cải bẹ xanh cắt lấy phần bẹ, rửa sạch cắt khúc dài chừng 6-7cm, rồi nhúng sơ qua nước sôi cho cọng cải được xanh đẹp, sau đó vớt ra xả lại bằng nước lạnh rồi để ráo.
 
 
-  Thịt cá đã băm nhỏ cho  vào bát cho tiêu xay, hành ngò và chút xíu nước vào quết cho dẻo dai. Cộng cải trước khi nhồi cá vào thì thoa 1 bột năng vào bên trong cọng cải, sau đó múc cá đã quết vào, nhồi cho đều vào.
 
-  Khi đã nhồi hết cá  bạn cho vào chảo dầu mang đi chiên vàng đều các mặt quết cá.
 
-  Dùng chảo nhỏ cho 1 chén nước rồi dùng bột năng hòa nước cho vào, quậy đều để nước sốt sánh lại, sau đó cho từng cọng cải vào đảo đều nhẹ tay để cọng cải thấm nước sốt là được.
 
-  Trình bày ra đĩa ăn với cơm nóng.
 
 

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0911 219 089