Cá thu đông lạnh

140.000₫
Đặc điểm chung của các loại cá thu là thân dài, thon (khác với cá ngừ đại dương là loài có thân bầu), có nhiều vây nhỏ nằm sau các vây lớn ở lưng và bụng. Cá thu nếu có vẩy thì cũng rất nhỏ.

 

Cá thu  là một loại cá chứa nhiều đạm, đặc biệt có dầu, nó là một nguồn giàu omega-3 fatty acids có lợi cho sự phát triển của trí não ở trẻ nhỏ và phục hồi nhanh sức khoẻ của người mới ốm dậy và người suy dinh dưỡng. Cá thu giúp giảm các tác nhân gây ung thư trong các tế bào, do đó ngăn ngừa nguy cơ ung thư khác nhau.
 
Quy định mức độ hormone và làm cho các mạch máu và mao mạch đàn hồi hơn.
Bằng cách làm giảm đông máu, cá thu loại bỏ sự lắng đọng của cholesterol.
 
Cá này cũng giúp làm giảm cholesterol xấu (LDL) và giảm huyết áp.
Nó ngăn ngừa các bệnh tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện chức năng của các cơ quan bị ốm yếu và điều chỉnh quá trình trao đổi chất.
 
Cá thu giúp trong việc làm giảm đau khớp, đau nửa đầu và viêm khớp. Nó cũng cải thiện hoạt động của não và do đó, tăng cường bộ nhớ

 

Trong các loài cá biển, cá thu được nhiều người ưa thích vì là một thức ăn ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Nguồn chất đạm và chất béo phong phú của cá thu rất tốt đối với sức khỏe.Hãy thưởng thức hương vị mới của các món ăn từ cá thu với chúng tôi.

Món cá thu rim nước dừa
 Nước dừa làm dịu đi những ngày nóng bức, thứ nước giải khát ngọt lịm ưa thích của nhiều người trở thành một nguyên liệu giúp món ăn ngọt tự nhiên, giàu dinh dưỡng.

Nguyên liệu

  •  600g cá thu
  • - 200g hành tây
  • - 1 trái dừa xiêm
  • - 1 trái ớt sừng
  •  
  • - 2 thìa cà phê hạt nêm
  • - Một ít hành ngò
  • - Dầu ăn

 

 

 

 

Cách chế biến:

 
 
 
 
 

Cá thu rửa sạch, để ráo, ướp cá với hạt nêm, để thấm 10 phút

Hành tây bóc vỏ, xát khoanh tròn, tách rời từng lớp. Ớt sừng bỏ hạt, xát sợi.

Dừa xiêm chặt vỏ lấy nước.

Bắc chảo lên bếp, cho vào nhiều dầu, thả cá vào chiên sơ cho rám vàng 2 mặt, vớt ra.

Bắc một chảo khác, cho vào 1 thìa súp dầu, trút hành tây vào xào thơm, cho cá và nước dừa  vào, rim liu riu khoảng 15 phút, khi thấy  nước hơi cạn là được. Tắt bếp, rắc ớt sừng lên mặt cá.

Khi ăn nếu nhạt có thể chấm kèm nước tương. 

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
Nội dung đánh giá chi tiết viết ở đây