Bánh canh tôm thịt nước cốt dừa

Admin
28, Tháng Ba, 2017
Cùng mình khám phá món ăn mới ngày hôm nay nhé, món bánh canh nước cốt dừa. Nhắc đến bánh canh thì có rất nhiều loại phải không nào, có bánh canh ghẹ, bánh canh mực, bánh canh chả cá, bánh canh phồng tôm và còn nhiều loại bánh canh ngon hấp dẫn khác. Món bánh canh tôm nước cốt dừa là một trong số 200 món bánh canh ngon nổi tiếng của người dân miền Tây Nam Bộ. Với vị ngọt của tôm thịt, vị béo của nước cốt dừa sẽ đem lại cho bạn một món ăn, ăn xong là nghiền luôn đó.
 
Nguyên liệu:
 
-  Tôm sú ( tom su ) khoảng 10 con
 
-  Sườn non khoảng 300g
 
-  Bánh canh
 
-  Thịt nạc 100g
 
-  Dừa nạo 400g
 
-  Nước dùng, nước cốt dừa
 
-  Gia vị gồm: bột nêm, hành ngò, ớt, mắm
 
Chế biến:
 
-  Thịt bạn rửa sạch bằng nước ấm, cho bớt mùi hôi sau đó cho vào máy xay nhuyễn, hoặc nếu bạn không có máy xay có thể dùng dao băm nhỏ cũng được.
 
-  Dừa nạo  bạn cho khoảng 300ml nước vào 400g dừa để vắt lấy nước cốt dừa, sau đó cho thêm 200ml vắt lấy nước dão dừa.
 
-  Sườn non bạn chặt nhỏ, trụng qua nước nóng cho sườn sạch và giảm mùi hôi.
 
-  Tiếp đến choc ho hành tím đã băm nhỏ vào phi thơm rồi cho sườn vào xào , thêm chút muối, đường. Đun khi nào sườn khô nước thì cho khoảng 1lit nước sôi vào rồi đợi sôi thì dùng thìa hớt bọt đi, tiếp tục cho nước dão dừa vào.
 
-  Tôm rửa sạch sau đó cho vào nồi luộc qua, vớt tôm ra rồi bóc vỏ tôm, bỏ đường chỉ đen, nước luộc tôm và tôm bạn cho vào nồi ninh xương làm nước dùng.
 
-  Cho tiếp nước cốt dừa vào nồi ninh thêm chút gia vị cho vừa ăn là được.
 
-  Bánh canh cho vào nồi luộc, sau đó cho vào nồi ninh xương nấu chung, khi nào ăn thì múc ra bát cho hành, tiêu ớt thêm vào. Nếu ai không thích ăn cay có thể không cần cho ớt.
 
[IMG] 

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: