Tôm sú tươi

300.000₫
Là loài có kích thước lớn nhất trong họ Tôm he, từ lâu tôm sú được ưa chuộng bởi thớ thịt dày vừa, không quá to, không quá nhỏ mà vị vẫn thơm ngon. Đặc biệt, trong những dịp Lễ, hoặc đám cưới, đây trở

Tôm sú tươi, tôm sú (Penaeus monodon) phân bố rộng khắp trên thế giới, và tập trung nhiều nhất ở Ấn Độ dương và Thái Bình Dương. 

Tại nước ta, loài này có ở các vùng ven biển từ Móng Cái đến Kiên Giang song tập trung ở khu vực miền Trung: Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Khánh… Tôm sú thường sống ở độ sâu nhỏ hơn 50m, độ mặn thay đổi từ 15-300/00. 

Lúc còn nhỏ, tôm sú thường sống ở ven bờ khu vực nước lợ, nhưng khi lớn  thì chúng di dần ra biển và sinh sản. Môi trường sống quen thuộc của chúng là đáy, nơi có chất bùn cát, hoặc cát bùn, vùi mình, hoạt động bắt mồi chủ yếu về ban đêm. 

Tôm sú có vòng đời dài so với một số đối tượng tôm nước ngọt (từ 3 - 4 năm), tốc độ sinh trưởng nhanh sau mỗi lần lột xác "từ cỡ thả P15 sau 110 -  120 ngày đạt 25 - 30 g/con. Lớn gấp từ 3.000 - 4.000 lần so với ban đầu. Cả con đực lẫn con cái đều đạt tới kích thước tối đa khoảng 36cm chiều dài, con cái có thể nặng tới 650g. 

Trong cơ thể tôm sú có chứa nhiều dưỡng chất quan trọng, các nhà dinh dưỡng học đã định lượng cụ thể: với 100g tôm tươi (tính phần ăn được) sẽ cho 82kcal, 79,2g nước, 17,9g đạm, 0,9g béo, 0,9g đường chung, 1,4g xơ tro, 79mg calci, 184mg photpho, 1,6mg sắt, 20mg vitamin A, 0,04mg vitamin B1, 0,08mg vitamin B2, 2,3mg vitamin PP, qua đó cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết để cơ thể sinh trưởng và phát triển tốt.

Tôm sú được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như tôm hấp, tôm chiên, tôm ủ muối…

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
Nội dung đánh giá chi tiết viết ở đây