Ngô ngọt hạt

45.000₫
STT Tên mặt hàng Quy cách Hình ảnh

STT

Tên mặt hàng

   Quy cách

Hình ảnh

Giá thành( kg)

  

 

1

 

 

Salad Nga

 

 

 

0.5Kg

 

46.000/kg

 

 

 

 

2

 

 

 

Hạt ngô ngọt Mỹ

 

 

 

 

0.5Kg

43.000/kg

 

 

 

 

3

 

 

 

Ngô ngọt cắt khúc

0.5Kg

28.000/kg

 

 

     4

 

 

   Hạt ngô ngọt Mỹ

15kg/ Thùng

39.000/kg

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngô xào tép

Nguyên liệu: 

- 2 bắp ngô ngọt

- 100gr tép 

- Hành lá, dầu ăn, bơ, nước mắm, bột nêm, đường, tương ớt

 

- Tách ngô và rửa qua nước cho sạch, để ráo

- Hành lá rửa sạch, phần hành trắng đập dập băm nhuyễn, phần lá xanh xắt nhỏ. 

- Bắc nồi nước, đợi nước sôi, cho 1 thìa muối rồi bỏ ngô vào luộc sơ, vớt ra rổ, xóc cho ráo nước.

- Bắc chảo lên, cho 2 muỗng dầu ăn vào, dầu nóng liền bỏ đầu hành trắng vào xào cho thơm. Cho tép vào xào đều tay, nêm 1,5 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng đường cho thấm.

- Cho ngô vào đảo đều cho đến khi ngô chín săn lại. Các bạn cho 1 muỗng bơ vào cho thơm. Cuối cùng cho phần hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

Ngô phết mật ong nướng thơm lừng

Nguyên liệu:

- 4 bắp ngô

- 1 miếng bơ 

- 1/2 muỗng canh nước cốt chanh 

- 1 quả ớt khô 

- 1 muỗng cà phê mật ong 

- Muối, đường kính

Cách làm:

- Tự làm khô quả ớt bằng cách ớt tươi ngâm trong hũ muối, khoảng 1 tuần là nó teo khô lại. Tiếp đó, nướng qua ớt khô trên lửa.

-  Ớt sau khi đã nướng rất thơm, nghiền nát ra, cho vào bát nhỏ.

- Làm gia vị: Cho bơ, muối, mật ong, ớt vào trộn, vắt thêm chanh tươi nữa.

- Ngô tách lá, rửa sạch, rồi ngâm trong nước đường khoảng 15 phút. Đây chính là mẹo để nướng ngô thêm ngọt.

- Nướng qua ngô cho đến khi chín 80% thì dừng lại.

- Phết hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị sẵn lên từng bắp ngô rùi nướng tiếp lần 2.

Xôi ngô gói lá

Nguyên liệu:

- 200gr ngô ngọt

- 300gr gạo nếp

- 40gr đường, 5gr muối, 20ml dầu ăn

- Lá dong nhỏ, lạt (hoặc dây nilon) để buộc

 

Cách làm:

- Đầu tiên, trộn ngô với đường. Tùy khẩu vị mà bạn có thể tăng giảm lượng đường.

- Trộn ngô với gạo nếp. Sau đó, cho thêm muối và dầu ăn

- Cuộn tròn lá dong lại thành hình ốc quế. 

 

- Cho hỗn hợp gạo nếp ngô vào. 

- Tiếp theo, cuộn lá dong lại.

- Cuối cùng, dùng lạt buộc chặt lại và cho vào nồi hấp chín.

Ngô chiên dừa

Nguyên liệu:

- Ngô ngọt 2 – 3 bắp, dùng ngô tươi ngon hơn

- 100g dừa nạo

- 1 thìa đường (tùy chọn)

- ¼ thìa cà phê muối.

Cách làm:

Cho dầu ăn hoặc bơ vào nồi đun nóng. Cho ngô vào xào, nêm chút muối, đảo 2 phút.

Cho tiếp dừa nạo vào đảo cùng, nếu thích có thể thêm đường. Đảo tiếp 1 phút nữa rồi tắt bếp.

Ngô xào thịt lợn

Nguyên liệu:

- 2 bắp ngô ngọt lớn

- 200g thịt heo - băm hoặc xay

- Bơ thực vật, hạt nêm, hành, tỏi, ớt bột (nếu nhà có trẻ không ăn được cay thì bạn không cần thêm ớt bột)

Cách làm:

- Ngô bỏ vỏ, râu, tách hạt. Hành, tỏi băm nhỏ; hành lá thái nhỏ.

- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành, tỏi vào phi thơm.

- Thêm thịt vào xào săn, nêm chút nước mắm cho thơm.

- Khi thịt chín, hơi xém thì bạn đổ ra bát.

- Cho bơ vào chảo, láng đều rồi cho ngô vào xào.

- Tới khi ngô chín bạn cho tiếp thịt đã xào vào đảo đều thêm chừng 2 phút cho ngô mềm.

- Thêm hạt nêm, ớt bột cho vừa ăn.

- Rắc hành lá, đảo đều rồi tắt bếp.

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
Nội dung đánh giá chi tiết viết ở đây