Cua thịt

280.000₫

Cua là nguyên liệu thực sự hữu ích để bổ sung cho một kế hoạch ăn uống lành mạnh. Calo trong cua không nhiều và tùy thuộc vào từng loài, thường dao động ở mức 85 - 90 Kcal/100g.
Cua là hải sản dễ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên, nên chọn cua như thế nào sao cho chất lượng, lại hợp với từng món ăn và khẩu vị từng người thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn muốn ăn cua thịt thì nên chọn cua như thế nào, mà cua gạch thì nên chọn như thế nào.. Tất cả đòi hỏi kinh nghiệm, sự am hiểu, bàn tay khéo léo của bà nội trợ.
 
Về thành phần dinh dưỡng cũng như tác dụng ủa cua đối với sức khỏe, bạn có thể đọc Tại đây.
 
Cua có nhiều loại để bạn lựa chọn theo sở thích như cua gạch, cua thịt, cua nước. Bởi độ ngon và bổ dưỡng, thường thì người ta chọn cua gạch và cua thịt.
 
 
Nếu bạn là tín đồ của thịt cua, bạn nên chọn những con cua thịt. Để nhận biết cua thịt với loại cua khác, chỉ cần lấy tay ấn vào yếm cua (chính là cái hình tam giác bé dưới bụng cua), nếu cứng thì cua có nhiều thịt. Khi bạn mua quen rồi chỉ cần nhìn que càng của nó, nếu thấy mọng nước là cua xốp, thịt không chắc, không ngon. Cua thịt ngon nhìn bên ngoài thấy lớp vỏ màu xám đục, yếm to.
 
Muốn ăn cua nhiều thịt thì chọn cua đực, muốn ăn cua có gạch thì chọn cua cái. Cách phân biệt: cua đực thì yếm (vùng tam giác phía dưới bụng) nhỏ, cua cái thì yếm to.
 
Và lưu ý, không nên mua cua vào khoảng ngày rằm (15 âm lịch) vì đây là thời điểm cua lột vỏ, nhịn ăn nên dễ bị ốp (ít thịt). 
 
 
Cua thịt có thể chế biến thành các món ăn ngon như cơm chiên thịt cua phô mai, trứng tráng thịt cua, cua rang tiêu…
 
Nếu cua gạch thì ngon nhất nên chế biến thành món riêu cua ăn cùng bún…
         
Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
Nội dung đánh giá chi tiết viết ở đây