Đang tải... Vui lòng chờ...
Nhận tin khuyến mãi
Liên kết

Sản phẩm khuyến mại

Mực ống

Giá bán :
120.000 ₫
Số lượng :


Mực ống tươi, mực ống lám sạch cấp đông, có khoàng 2-3 con /kg. Mực ống thân cuộn tròn (hình ống), hơi dài, mình mỏng hơn so với mực nang, thường dùng làm khô mực và nhồi thịt là ngon nhất. .

Cách ướp mực và cách nướng:

Khi ướp mực nên cắt mực thành lát mỏng và khứa nhẹ thành caro trên bề mặt để khi ướp, gia vị dễ thấm hơn.

Món mực ống nướng đang được nhiều người ưa thích là mực satế ớt. Cách ướp cũng đơn giản như ướp gà hay cá, là làm sạch mực, cắt miếng và khía bề mặt, sau đó cho satế ớt , một chút muối, một chút bột ngọt, một chút nước tương và để khoảng 15 phút rồi nướng. Cũng có thể ướp gia vị xong cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi nướng, gia vị sẽ thấm nhiều hơn. Mực nướng rất mau chín, chỉ cần khô bề mặt là thịt đã chín rồi, nhưng tùy khẩu vị thích dai có thể nướng lâu hơn, đến khi se vàng bề mặt.

Có phải mực ướp muối sẽ bị cứng, ăn không ngon?

Mực ướp muối không bị cứng thịt. Thường thì các loại hải sản như mực khi chế biến không nên ướp nhiều muối vì nó đã có vị mặn, chỉ nên thêm một số gia vị khác như đường, nước mắm... để tạo mùi. Mực chỉ bị cứng, dai thịt khi nấu quá lâu. Mực ống dùng chế biến nhiều món ngon như: Mực nhồi thịt rán, mực ống xào đậu Hà Lan, mực làm chả mực, mực chiên giòn, mực chiên sả..

Cách làm mực tẩm bột chiên giòn

Nguyên liệu làm mực tẩm bột chiên giòn

Mực ống loại vừa 300;
– Trứng gà: 2 quả;
– Rau xà lách: 200g;
– Bột chiên giòn: 01 gói;
– Bột chiên xù màu cam: 01 gói;
– Hành lá, ngò rí: 100g;
– Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, tương ớt, sốt mayonnaise, gừng tươi, rượu trắng.
 

 

Sơ chế nguyên liệu

Mực ống: Làm sạch, rửa mực với nước có pha rượu trắng và gừng đập dập để mực sach và giòn ngon hơn. Cắt mực thành từng khoanh vừa ăn, tỉa hình vảy rồng, để ráo hoặc dùng giấy thấm dầu thấm khô hết nước. Ướp mực với 1 thìa hạt nêm, ½ thài bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa dầu ăn trong 15 phút sao cho vừa ăn;

– Trứng gà: Dùng 2 lòng đỏ và 1 lòng trắng thôi bạn nhé, đánh tan trứng với một chút xíu muối tinh;

– Hành lá, ngò rí: Nhặt và rửa sạch, để ráo, thái mịn phần hành lá, ngò rí cắt khúc 3cm;

– Bột chiên giòn: Đổ ra đĩa;

– Bột chiên xù: Đổ ra đĩa, trộn với hành lá, ngò rí thái mịn và 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu để khi ăn món ăn sẽ đậm đà hơn bạn nhé;

– Rau xà lách: rửa sạch, tách lá, để ráo;

Thực hiện làm món mực tẩm bột chiên giòn

– Sử dụng chảo chống dính, cho vào chảo một lượng dầu ăn vừa đủ, khi dầu sôi nóng già, bạn vặn lửa nhỏ;

– Lấy từng miếng mực lăn đều qua lần lượt: bột chiên giòn, trứng gà đánh tan, bột chiên xù rồi cho vào chảo chiên vàng đều. Bạn lưu ý khi lăn quan lớp bột chiên xù cần lăn nhiều lần để mực có lớp áo dày sẽ giòn ngon hơn;

– Khi mực vàng đều các mặt, bạn cho mực ra đĩa có giấy thấm dầu, chiên lần lượt cho đến hết nhé;

– Xếp ra xà lách ra đĩa để trang trí và ăn kèm, xếp mực vào giữa, rắc ngò rí lên trên là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy;

– Cho sốt mayonnaise và tương ớt ra một đĩa nhỏ dùng để chấm mực chiên giòn khi thưởng thức;

Yêu cầu và thưởng thức món mực tẩm bột chiên giòn

– Với món ăn này, bạn sẽ ăn kèm với rau xà lách và hỗn hợp sốt mayonnaise, tương ớt hoặc cũng có thể ăn kèm nước mắm gừng nhưng không hợp vị bằng sốt masyonnaise và tương ớt đâu nhé;

– Mực tươi ngon, ngấm gia vị, được hiên vàng đều, giòn tan;

– Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngon của mực kết hợp với hương vị đậm đà của trứng, bột chiên có tẩm gia vị và vị béo ngậy của sốt, vị cay nhẹ của tương rất thơm ngon và hấp dẫn.

 

Thêm vào danh sách ưa thích


Thuộc nhóm:
Giỏ hàng
Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn!
Hỗ trợ Online

Kinh doanh 1
ĐT: 091.121.9089
Email: huongle2014@gmail.com

Kinh doanh 2
ĐT: 0918.989.659
Email: kd2@thucphamvietnam.com.vn

Kinh doanh 3
ĐT: 0989.603.612
Email: kd3@thucphamvietnam.com.vn

Kinh doanh 4
ĐT: 096.880.1056
Email: tpvietnam@gmail.com
Lượt truy cập
Tin mới
Phở cuốn cá hồi

Phở cuốn cá hồi, món ăn thanh mát cho những ngày hè nóng bức. Món này chuẩn bị nguyên liệu rất đơn giản, không cần phải quá cầu kì, bất kể ai cũng có thể làm được.

Thịt trâu Ấn Độ đang tràn ngập thị trường

Hiện nay, nhiều nhà hàng quán ăn đã lựa chọn thịt trâu Ấn Độ để đem lại hiệu quả kinh tế cho việc kinh doanh của mình. Thịt trâu Ấn Độ giá rẻ bằng nửa hàng nội địa, nhưng chất lượng vẫn luôn đảm bảo, đem lại sự tin tưởng cho người dùng

Cá hồi lúc lắc

Cách làm món cá hồi lúc lắc đơn giản mà dễ làm

Gỏi cá hồi rau mầm củ cải đỏ

Gỏi cá hồi rau mầm củ cải đỏ một món ăn mới với rau mầm

Những lưu ý khi sử dụng thực phẩm đông lạnh

Thực phẩm đông lạnh ngày nay càng trở nên phổ biến đối với nhiều khách hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng thực phẩm đông lạnh đúng cách để bảo đảm được độ tươi ngon, thực phẩm không bị hư hỏng. Thực Phẩm Sạch Việt Nam sẽ bật mí cho các bạn một vài mẹo nhỏ khi sử dụng và chế biến thực phẩm đông lạnh này nhé

FACEBOOK