Đầu cá hồi đông lạnh, đầu cá hồi nhập khẩu được bảo quản bằng cách cấp đông, mỗi đầu cá hồi nặng khoảng 400 đến 700 gram. Đây là phần đầu của cá hồi tươi sau khi được phi lê.
Đầu cá hồi là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, giá thành lại rẻ nên được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Đầu cá hồi cũng rất dễ chế biến, có thể chế biến thành các món canh, lẩu.
Cách rã đông cá hồi dễ thực hiện nhất:
- Bỏ cá từ ngăn tủ đông, bạn nên bỏ cá ra khỏi tủ trước khi chế biến ít nhất là 30 phút.
- Khi bỏ cá ra bạn nên để cả túi bọc để tránh cá bị nhiễm khuẩn.
- Đổ đầy nước vào bát tô lớn hay chậu rồi thả cá vào, đổ nước sao cho cá ngập nước là được, cứ 30 phut bạn thay nước một lần.
- Cá phải được chế biến ngay khi rã đông xong.
-