Cách làm cơm tre hải sản

Admin
28, March, 2017
Trời lạnh cùng gia đình vào những ngày cuối tuần làm những món ăn ngon ưa thích là rất hợp lý. Món cơm tre hải sản, đây là món ăn đặc trưng của người hoa, có vị ngon ngọt của hải sản, được đun trong một ống tre tạo nên mùi vị khá mới lạ và cuốn hút. Cũng gần giống như cơm Lam đặc sản nổi tiếng của đất nước chúng ta ở các địa phương vùng Tây Bắc. Nếu ai đã từng có dịp thưởng thức món ăn này thì chắc không thể nào quên được cái mùi vị đặc trưng của chúng. Cùng vào bếp trổ tài nào các chị em.
 
 Nguyên liệu:
 
tôm sú 20g
 
-  mực ống 20g
 
- cá diêu hồng phi lê 20g
 
- 20g sò điệp tươi 
 
- Một ít cà rốt, khoảng 10g bột mì 
 
- Nước dùng, phô mai, nửa quả trứng
 
 - 80ml nước dùng , nửa chén cơm 
 
- rau cải 5g
 
- khoảng 100ml sữa tươi
 
- Một ít bơ. Gia vị: nửa muỗng cà phê muối , nửa muỗng cà phê bột gà , Dầu ăn.
 
 Cách làm
 
- Tôm sú bóc vỏ , bỏ chỉ đen ở sống lưng rồi xắt hạt lựu
 
- Sò điệp, cá diêu hồng phi lê làm sạch rồi đem cắt hạt lựu
 
- Sau đó cho tất cả vào nước sôi trụng qua, vớt ra, rồi đem chiên sơ. 
 
- Cho những nguyên liệu vừa chuẩn bị xong vào đun cùng với nước dùng, cho thêm chút muối, bột gà, sữa tươi. Đun trong khoảng 5 phút là được
 
- Các loại rau cải, cà rốt xắt nhỏ rửa sạch.
 
- Bắc chảo lên bếp, cho vào ít dầu, cho cơm vào chiên cùng với trứng, rau cải, cà rốt, nêm muối, bột gà, cuối cùng cho bơ vào trộn đều.  
 
- Sau đó, chuẩn bị một ống tre kín một đầu, cho cơm chiên vào, sau đó rưới nước dùng nấu hải sản, trên mặt rắc phô mai, bịt kín ống tre bằng giấy bạc, cho vào lò nướng khoảng 15 phút, lấy ra, gỡ giấy bạc, dùng nóng.   
 
[IMG] 
 
 

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0911 219 089